Cách làm bò nướng là lốt không bị khô
Chuẩn bị:
- Thịt bò (chọn loại có lẫn mỡ, hoặc dùng thịt bò trộn với một ít mỡ lợn sẽ ngon hơn)- Lá lốt
- Hành lá & hành tím
- Tiêu xay
Thực hiện:
Thái thịt bò rồi băm nhỏ, hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ, lấy một ít lá lốt rửa thật sạch rồi băm nhỏ. Trộn đều các loại nguyên liệu với ít tiêu xay và nêm gia vị cho vừa. Hành lá đem trần sơ qua nước sôi.Lấy một ít thịt bò đã trộn đều cho vào lá lốt và cuốn lại rồi dùng hành lá cột chặt.
Cách khác:
Sau khi gói thịt vào lá lốt dùng que xiên vào, không cần dùng hành lá buộc mất thời gian.Lưu ý:
Nên gói phần thịt vừa đủ không nên quá nhiều dễ bị rơi rớt và chín không đều, lá lốt bị cháy không đẹp mắt và không giữ được nước thịt.Món ăn có thể chấm tùy ý với các loại nước chấm thông thường, ăn sao cũng ngon!
chamlogiadinh.blogspot.com
Không có nhận xét nào