Chuẩn bị:
- Chuột đồng có thể thui sạch lông hoặc lột bỏ da, dùng ít muối và gừng chà xát nếu sợ mùi tanh của chuột.- Sả
- Gừng
- Tỏi
- Ớt
Bắt tay vào làm:
Đầu tiên băm nhuyễn sả và ớt cho vào thịt chuột sau khi đã rửa và để ráo nước, ướp với gia vị cho vừa ăn với muối và hạt nêm (có thể cho thêm chút đường và bột ngọt nếu thích).Để khoản 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi mang đi nướng trên than hồng. Cảm thấy thịt vàng rộm bên ngoài, mềm bên trong và hương thơm dậy lên thì cho ra đĩa, không nên nướng quá lâu làm thịt khô sẽ mất ngon.
Món này có thể ăn không hoặc ăn kèm rau răm, mùi vị đã vừa miệng khi ướp nhưng vẫn có thể pha ít muối ớt rồi vắt chanh cho loãng, chấm nhẹ thịt và thưởng thức.
Hương vị chuột đồng nướng sả ớt rất đặc trưng không hề giống với bất cứ món nướng nào khác, được xem là đặc sản đối với dân thành thị và đặc biệt là món tốn mồi nhất trong các buổi nhậu.
Không có nhận xét nào