Cách ướp thịt nướng ngọt đậm đà

Các cách ướp thịt nướng về cơ bản đều có nguyên liệu khá giống nhau, chỉ khác một vài loại nguyên liệu đặc trưng và lượng ướp ít hay nhiều.

Blog sẽ hướng dẫn một cách ướp thịt nướng ngon ngọt nhất dành cho những ai thích hương vị thật đậm đà.

Cách ướp thịt nướng ngọt đậm đà với mật ong

Nguyê liệu ướp thịt:

- Thịt heo/ thịt bò/ thịt gà, ...
- Mật ong
- Tỏi
- Hành lá
- Tiêu xay
- Nước mắm
- Đường
- Bột ngọt

Cách thự hiện:

Băm nhỏ tỏi, hành lá và cho vào tô, tiếp tục cho tiêu xay, đường, bột ngọt, nước mắm và mật ong - nguyên liệu quyết định vị ngọt béo cho món thịt nướng đậm đà, dựa theo khẩu vị mà cho ít hay nhiều tùy ý. Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho phần thịt đã rửa sạch và thái lát vừa ăn vào tô, trộn cho thấm đều rồi để 1 tiếng bên ngoài hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh giúp thịt ngấm gia vị.

Trong quá trình nướng trở thịt đều tay, nếu thấy thịt bị khô thì phết thêm nước ướp thịt.

Cách ướp này giúp món thịt nướng thơm ngon, béo ngậy khi ăn vẫn thấy thịt mềm không bị khô cứng. Ăn kèm cơm hoặc bún với ít rau sống là hết sẩy!

1 nhận xét