Thịt heo nướng có rất nhiều cách ướp, hôm nay blog sẽ hướng dẫn cách nướng mới lạ và thơm lừng nhất - thịt heo nướng sả.
Cách làm thịt heo nướng sả
Chuẩn bị:
- Thịt heo nạc (nên mua phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm ngọt sau khi nướng)- 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, vài củ sả
- Gia vị tẩm ướp gồm có: đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, xì dầu
Thực hiện:
Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, độ dày vừa phải khoảng từ 0,5 - 1cm, mỏng quá thịt dễ bị khô.Bầm nhuyễn tỏi, hành tím, sả sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa cafe tiêu xay, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muống canh đường rồi trộn đều hỗn hợp (có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị).
Nếu có máy xay bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào và xay nhuyễn sẽ đỡ mất công. Thêm ớt nếu thích ăn cay.
Dùng hỗn hợp vừa thực hiện để ướp đều với thịt, để khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm đều gia vị hoặc tốt hơn là cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Cho thịt lên than hồng để nướng, nhở trở đều tay để thịt không bị khô hoặc khét. Không nên nướng lâu thịt sẽ bị khô mất ngon.
Món này ăn kèm bún hoặc với cơm đều ngon, thơm dậy mùi sả, hông cần nước chấm vì thịt đã vừa miệng.
Không có nhận xét nào