Sau đây là những sai lầm mà đa số người dùng mật ong đều mắc phải:
Sai lầm trong việc sử dụng mật ong
Thoa mật ong khắp cơ thể
Ngay cả khi không dị ứng với mật ong, bạn cũng không nên bôi chúng vào một số vùng da. Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch. Lấy ví dụ như vùng da mắt chẳng hạn, nơi này rất mỏng và gần con ngươi nên cần cẩn thận không thoa quá nhiều mật ong làm chảy vào mắt gây ảnh hưởng đến giác mạc. Trường hợp da mỏng nên pha loãng mật ong rồi bôi sẽ tốt hơn.Không quan tâm bảo vệ da sau khi sử dụng mật ong
Tương tự như khi dùng chanh, mật ong có tính sát khuẩn và tẩy đi các tế bào chết trên bề mặt da nên cần che chắn bảo vệ da khi đi ra ngoài, tránh tác hại từ nắng và khói bụi.Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng
Mật ong là loại thực phẩm không có hạn sử dụng, tuy nhiên chất lượng có thể thay đổi vì bị các loại trực khuẩn tấn công nên cần tránh sử dụng mật đã để lâu ngày hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, ... Mật đạt chất lượng và phát huy công dụng tốt nhất là mật rừng từ thiên nhiên.Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm
Mật ong không những chẳng giúp làm đẹp mà còn gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm. Cụ thể, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày. Mật ong kết hợp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng.Ngoài ra, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.
Không có nhận xét nào