Trong cuộc sống có vô số điều bất ngờ mà khi chúng xảy ra sẽ làm ta vô cùng bối rối. Nhà bếp cũng vật, có thể nói đây là nơi mang lại nhiều "phiền toái lặt vặt" dỏ khóc dở cười khi đang trổ tài nấu nướng của các chị em. Không sao cả, chỉ cần bạn ghi nhớ những mẹo vặt hữu ích sau đây sẽ giúp bạn tùy cơ ứng biến tốt trong mọi tình huống.
1. Chiên cá không bị dính
Làm sao để chiên cá trong tình cảnh không có lấy một chiếc chảo chống dính, còn chảo thường thì cư mỗi lần chiên là mỗi lần có sản phẩm "cá chà bông" không đẹp mắt cho cả nhà? Rất đơn giản, giải pháp cho bạn ngay đây.
Bắt chảo lên với lửa nhỏ và rải vào khoảng 2 thìa muối tinh và rang đến khi ngả vàng nhạt thì đổ bỏ, tiến hành cho cá vào chiên như thường và cảm nhận độ "mượt mà" của chảo.
2. Khử mùi hành tỏi trên tay
Thái hành tỏi sẽ làm tay bạn ám mùi nặng và có thể rửa sạch bằng xà phòng thông thường, hãy dùng một chiếc thìa inox cọ sát vào tay dưới vòi nước chảy một lúc, cho tay lên mũi và kiểm tra thành quả!
3. Để luộc trứng không bị nứt
Đơn giản là nên cho trứng vào nước ngay từ đầu, không nên chờ nước sối rồi mới cho vào dễ gây nứt trứng.
4. Chữa món ăn bị mặn
Nhỡ tay cho nhiều muối quá và khiến món ăn bị mặn, chắc là hết cách cứu nhỉ! Đừng lo, hãy thử áp dụng những giải pháp khá đơn giản sau:
– Cho thêm nước: Đối với món canh, món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.
– Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào, chỉ cần bạn gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất tốt.
– Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn rất tốt đấy.
5. Để món hầm nhanh mềm
Cách làm này có thể sẽ mới lạ với rất nhiều người đây! Hãy cho vào nồi hầm một ít bột ngọt và chờ đến khi nước sôi, cho vào một vài viên đá và đậy nắp nồi lại rồi tiếp tục hầm, thời giam làm mềm thịt sẽ diễn ra nhanh chóng.
6. Làm món ướp nhanh ngấm gia vị
Đôi khi cần nấu ăn gấp nhưng nếu không đợi món ướp ngấm gia vị thì lại không ngon? Giải pháp đây, chỉ cần cho vào gia vị một ít dầu ăn và đánh tan rồi sau đó dùng hỗn hợp ấy để tẩm ướp, gia vị sẽ thấm nhanh hơn hẳn, chỉ trong 15-20 phút.
chamlogiadinh.blogspot.com
Không có nhận xét nào