Chè chuối có thể nấu theo nhiều cách và tùy mỗi người sẽ phối hợp các loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay blog sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè chuối theo cách ngon béo nhất.
Chè chuối dễ nấu ăn chóng hết
Chuẩn bị:
- 1 nải chuối sứ- 1 củ khoai mì
- 100g bột bán
- 300 gam đường
- Đậu phộng
- Mè
- 300 gam dừa nạo
Action:
Đầu tiên bạn lột vỏ chuối, cắt làm tư làm ba tùy ý rồi cho vào tô và rắc đều khoảng 100 gam đường và trộn đều, đậy nắp tô lại để tránh làm chuối bị đen khoảng hơn 10 phút cho chuối thấm.Ngâm bột bán cho nở. Trong thời gian chờ tiến hành gọt khoai mì và rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín. Bột bán sau khi đã nở cũng mang đi luộc. Rang đậu phộng rồi giã nhuyễn. Mè cũng rang nốt.
Dừa đem vắt lấy nước cốt và khoảng 2 lít nước dão sau đó cho vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ và cho vào nửa muỗng muối cùng phần đường còn lại. Đợi khi nước sôi thì bột báng, khoai mì và chuối vào tất rồi tiếp tục đun, nhớ khuấy đều kẻo bị dính đáy nồi nhưng chớ mạnh tay chuối sẽ bị nát.
Chuối chín thì tắt bếp và nước cốt dừa vào, nhớ chừa lại một ít. Múc chè ra chén rồi rưới ít nước cốt dừa lên cho đẹp và rắc mè, đậu phông rang lên trên cùng. Xong!
Chè chuối ăn ngon nhất là lúc ướp lạnh, Chè sánh dẻo, vừa có vị bùi của khoai, vị mềm ngọt của chuối và vị béo cùng cực của nước cốt dừa vô cùng sướng miệng.
Chúc bạn thành công!
chamlogiadinh.blogspot.com
Mesotherapy là gì
Trả lờiXóa